Điểm tin:
 
Tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018
Tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 được tổ chức tại Hà nội từ ngày 15/9 - 21/9. Được tổ chức định kỳ 03 năm một lần, kể từ năm 1986 đến nay đã tổ chức được 11 kỳ hội giảng.

Với thông điệp “Đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp”, Hội giảng năm nay có sự tham dự của 56 tỉnh, thành phố, thu hút 373 nhà giáo thuộc 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước, tham gia thi ở 90 nghề và chia theo 16 tiểu ban.

Đến với Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng có 02 giảng viên tham dự với hai tiểu ban “Tổng hợp II ” và “Quản trị kinh doanh-Kế toán-Tài chính”. Sau 06 ngày tranh tài, với sự chuẩn bị chu đáo cùng sự quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường, giảng viên Ngô Thị Minh Thúy- Khoa Kinh tế và giảng viên Lâm Thanh Bình - Khoa Nông nghiệp đã đạt giải Khuyến khích (với 02 tiết trình giảng “Lý thuyết cầu hàng hóa” “May vết mổ”).

Chia sẻ cảm xúc sau hội giảng, cô Ngô Thị Minh Thúy cho biết: “Tham gia hội giảng cũng là dịp để tôi trải nghiệm, học hỏi và nâng cao kỹ năng sư phạm cũng như kinh nghiệm giảng dạy của bản thân để các tiết giảng được hoàn thiện, truyền đạt kiến thức cho người học một cách tốt hơn. Qua đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Nhà trường đã tạo điều kiện. Đặc biệt là quý đồng nghiệp, các bạn sinh viên đã hỗ trợ để tôi hoàn thành bài giảng một cách tốt nhất”.

Điểm mới của Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay là không giới hạn số nghề đăng ký dự thi; nhà giáo tham gia Hội giảng chỉ thực hiện trình giảng, không kiểm tra nhận thức và xử lý tình huống sư phạm; các bài trình giảng tại Hội giảng bao gồm bài giảng lý thuyết, bài giảng thực hành và bài giảng tích hợp; mỗi nhà giáo tham gia Hội giảng phải chuẩn bị 3 bài giảng nói trên và bốc thăm để chọn 1 trong 3 bài giảng làm bài thi chính thức tại Hội giảng; việc đánh giá bài giảng được thực hiện ngay sau khi giáo viên hoàn thành phần trình giảng,...

Kỳ Hội giảng tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2021, tại Vinh (Nghệ An).

 

 

 M.L

 

 

 


Các tin khác:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Liên kết - Quảng cáo
Đoàn - Hội Trường CĐCĐ Sóc Trăng
TT ĐT
TT NCUD KHKT
Thu vien dien tu
Loading...