Khoa Y - Dược

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG SÓC TRĂNG PHỐI HỢP CÙNG TRUNG TÂM TOÁN TRÍ TUỆ SUPERBRAIN SÓC TRĂNG KHAI GIẢNG CÁC LỚP TẬP HUẤN KỸ NĂNG SƠ CỨU BAN ĐẦU

Sơ cấp cứu có tầm quan trọng đối với nạn nhân vì sơ cứu ban đầu sẽ quyết định sự sống chết người bị nạn. Bệnh nhân sẽ sống sót nếu sơ cứu kịp thời và đúng cách, hoặc ít ra cũng để lại di chứng ít nhất hoặc nhẹ nhất có thể. Sơ cứu kịp thời sẽ làm cho các chức năng sống bảo tồn, các chức năng sinh hoạt sẽ được phục hồi.

Đặc biệt trong môi trường trường học thì đào tạo kỹ năng sơ cứu cho học sinh là điều cần thiết vì trẻ em thường tiếp xúc với nhiều hoạt động thể chất và khả năng gặp tai nạn là không thể tránh khỏi. Việc biết cách ứng phó sơ cứu trong những tình huống như vết thương, chảy máu, gãy xương, ngạt thở hay bỏng là một kỹ năng quan trọng để đảm bảo an toàn và tránh những hậu quả xấu đối với sức khỏe của học sinh.

Đáp ứng nhu cầu đó, Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng đã phối hợp cùng Trung tâm Toán trí tuệ Superbrain Sóc Trăng khai giảng các lớp Tập huấn kỹ năng sơ cứu ban đầu cho người học nhằm mục đích trang bị cho giáo viên và các em học sinh nắm vững những kiến thức, kỹ năng cơ bản như: xử lý chảy máu cam, xứ lý các vết thương bề mặt nhỏ, sơ cứu vết thương chảy máu, sơ cứu cầm máu vết thương,… Qua đó, giúp các em biết cách ứng phó với các tình huống nguy hiểm và giảm nguy cơ tổn thương, giúp trẻ tự tin hơn và sẵn sàng trong việc đối mặt với các tình huống khẩn cấp, giúp phát triển kỹ năng tư duy logic, khả năng quan sát, và khả năng phản xạ nhanh của trẻ,… Một số hình ảnh của 2 lớp đầu tiên được khai giảng vào ngày 6 và ngày 7/7/2023.