Khoa Y - Dược

KHOA Y DƯỢC TỔ CHỨC HỌP MẶT CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5 TÔN VINH ĐÓNG GÓP THẦM LẶNG, CAO CẢ CHO SỰ NGHIỆP CHĂM SÓC, BẢO VỆ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Đồng thời rèn luyện cho sinh viên tinh thần yêu nghề và có một sân chơi hữu ích. Chiều ngày 12/5/2023, Khoa Y-Dược, trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2023) với nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2023).

Tiết mục văn nghệ mở màn buổi họp mặt

Đến dự buổi họp mặt có Quý thầy cô trong Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu Nhà Trường, Lãnh đạo khoa Y Dược, các cán bộ giảng dạy tại khoa Y Dược cùng toàn thể sinh viên điều dưỡng K15 và K16 đang học tại trường. Ngoài ra, Khoa cũng vinh dự khi có sự góp mặt của các vị khách mời là đại diện của bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, đại diện của bệnh viện Chuyên khoa Sản nhi Sóc Trăng cùng đại diện các nhà tài trợ từ ngân hàng Sacombank và công ty dược Hataphar.

Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí trang trọng, ôn lại truyền thống, lịch sử và quá trình phát triển của ngành Điều dưỡng cũng như những khó khăn, cơ hội của ngành trong thời đại mới. Trong buổi lễ TS Lý Quốc Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường đã có bài phát biểu ghi nhận kết quả đóng góp của các giảng viên điều dưỡng vào công tác hướng dẫn, giảng dạy cho cho sinh viên khối ngành điều dưỡng và một số ý kiến chỉ đạo cho hướng phát triển của điều dưỡng trong thời gian tiếp theo.

Phần thứ 2 của buổi họp mặt là phần thi ảnh “Nét đẹp sinh viên điều dưỡng” và cuộc thi cắm hoa đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên khoa y dược và mang đến nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa. Cuộc thi ảnh “Nét đẹp sinh viên điều dưỡng” đã tạo cơ hội cho các em sinh viên được trưng bày và chia sẻ với nhau những khoảnh khắc đẹp trong quá trình học tập và làm việc của mình. Những bức ảnh được chụp bởi chính các em, truyền tải những thông điệp về sự nhiệt tình, tâm huyết và nỗ lực trong công việc của sinh viên điều dưỡng.

Ngoài ra, cuộc thi cắm hoa cũng là một hoạt động đặc biệt, kho chỉ có các em khối lớp điều dưỡng mà còn có sự tham gia của các em khối ngành dược góp phần mang lại sự sáng tạo và tính cạnh tranh của các đội tham gia. Các sinh viên đã tạo ra những bó hoa tinh tế và đầy ý nghĩa, mang đến sự tươi mới, lạ mắt và đầy màu sắc cho buổi họp mặt.

Những hoạt động này không chỉ giúp các sinh viên có cơ hội thể hiện sự sáng tạo và năng lực của mình, mà còn tôn vinh vai trò của điều dưỡng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, trong tình hình đại dịch hiện nay, các y bác sĩ, điều dưỡng đang vượt qua khó khăn và gian khổ để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, đây là dịp để chúng ta cảm ơn và động viên họ trong công việc.

Chúng ta hi vọng rằng các hoạt động này sẽ tiếp tục được tổ chức và phát triển trong tương lai, giúp tôn vinh và quảng bá vai trò của các điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động này cũng giúp cho các sinh viên có thêm niềm đam mê và tình yêu đối với nghề điều dưỡng, đồng thời giúp rèn luyện kỹ năng, tăng cường sự tự tin và kỹ năng giao tiếp. Các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng của Khoa Y Dược trường cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng đã thành công tốt đẹp và được đông đảo sinh viên đón nhận và hưởng ứng. Chúng ta hy vọng rằng các hoạt động như vậy sẽ tiếp tục được tổ chức và phát triển trong tương lai, giúp cho cộng đồng hiểu rõ hơn về vai trò và nỗ lực của những người điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe của mọi người.

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Quốc tế Điều dưỡng để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người đã khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của Ngành Điều dưỡng thế giới.

Khoa Y – Dược