Đảng bộ

Giới thiệu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng được thành lập theo Quyết định số 47-QĐ/TV ngày 23/10/2006 của Ban Thường vụ Đảng ủy Dân Chính đảng tỉnh Sóc Trăng, nay là Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Đảng bộ Trường là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ, công tác của Nhà trường; hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đảng viên và quần chúng; xây dựng đảng bộ và đơn vị vững mạnh. Với các nhiệm vụ chủ yếu sau:

- Quán triệt, chấp hành Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Đảng ủy cấp trên và Nghị quyết đại hội đảng viên Đảng bộ; cụ thể hóa thành Nghị quyết, phương hướng, nhiệm vụ để tổ chức thực hiện phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế của Đảng bộ.

- Lãnh đạo và quyết định những vấn đề quan trọng trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức; về công tác kiểm tra, bảo vệ chính trị nội bộ; lãnh đạo hoạt động của các đoàn thể trong Nhà trường.

- Lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra các chi bộ trực thuộc và đảng viên việc chấp hành cương lĩnh, điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước và tư cách đảng viên.

- Lãnh đạo xây dựng và thực hiện tốt chủ trương, nhiệm vụ chuyên môn, an ninh trật tự, thực hiện công tác tổ chức cán bộ, xây dựng bộ máy tổ chức của Nhà trường và các đoàn thể; xem xét, đánh giá và có ý kiến về việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, kỷ luật, khen thưởng đối với cán bộ chủ chốt từ cấp phó trưởng bộ môn và tương đương đến cấp trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường.

- Lãnh đạo công tác tư tưởng truyền đạt đến đảng viên, quần chúng các chủ trương, nghị quyết của Đảng, làm cho mọi đảng viên, quần chúng phát huy truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội; xây dựng tinh thần đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau.

- Thường xuyên làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Chú trọng chất lượng; quan tâm phát triển cán bộ, giảng viên trẻ, cán bộ nữ, dân tộc và sinh viên. Đề ra chủ trương, biện pháp thích hợp để xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tổng số đảng viên trong Đảng bộ là 151 đảng viên (trong đó chính thức 151, đảng viên nữ 79, 08 đảng viên dân tộc Khmer, 13 đảng viên dân tộc Hoa, có 01 đảng viên là sinh viên). Về trình độ lý luận chính trị, có 24 cao cấp, 49 trung cấp. Về trình độ chuyên môn, có 07 tiến sĩ, 95 thạc sĩ, 45 đại học.

Đảng bộ có 11 chi bộ (CB) trực thuộc: CB 1 có 17 đảng viên, CB 2 có 16 đảng viên, CB 3 có 11 đảng viên, CB 4 có 13 đảng viên, CB 5 có 5 đảng viên, CB 6 có 19 đảng viên, CB 7 có 15 đảng viên, CB 8 có 21 đảng viên, CB 9 có 10 đảng viên, CB 10 có 8 đảng viên, CB 11 có 16 đảng viên.

Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí, cụ thể như sau:

Nguyễn Văn Lĩnh

Bí thư