Công bố Quyết định thành lập Trung đội tự vệ Súng máy phòng không 12,7mm năm 2022

Chiều ngày 16/12/2022, Ban CHQS cơ quan Trường CĐCĐ Sóc Trăng phối hợp với Ban CHQS huyện Mỹ Xuyên tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Trung đội tự vệ Súng máy phòng không 12,7mm thuộc Ban CHQS cơ quan Trường CĐCĐ Sóc Trăng của Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng.

Buổi lễ có sự tham dự của Trung tá Lê Hoàng Ân – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Mỹ Xuyên. Về phía Nhà trường có đ/c Nguyễn Văn Lĩnh – Hiệu trưởng, Chính trị viên Ban CHQS cơ quan Trường CĐCĐ Sóc Trăng; đ/c Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS cơ quan Trường CĐCĐ Sóc Trăng; cùng các đ/c thuộc Ban CHQS huyện và Trung đội tự vệ Súng máy phòng không 12,7mm.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện Mỹ Xuyên đã công bố  Quyết định thành lập Trung đội tự vệ Súng máy phòng không 12,7mm thuộc Ban CHQS cơ quan Trường CĐCĐ Sóc Trăng của Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Trung đội trưởng, Khẩu đội trưởng Trung đội tự vệ Súng máy phòng không 12,7mm của Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mỹ Xuyên.

Dịp này, Trung tá Lê Hoàng Ân – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Mỹ Xuyên đã phát biểu giao nhiệm vụ cho Trung đội tự vệ Súng máy phòng không 12,7mm thuộc Ban CHQS cơ quan Trường CĐCĐ Sóc Trăng đồng thời trao quyết định cho tập thể và các cá nhân.

Đ/c Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS cơ quan Trường CĐCĐ Sóc Trăng phát biểu nhận nhiệm vụ. Theo đó, Trung đội tự vệ Súng máy phòng không 12,7mm được thành lập gồm 2 Trung đội tự vệ và Tiểu đội tự vệ bộ binh; vừa làm công tác chuyên môn vừa tham gia huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh khi có tác chiến xảy ra

Quyết định thành lập Trung đội tự vệ Súng máy phòng không 12,7mm thuộc Trường CĐCĐ Sóc Trăng là niềm vinh dự, trách nhiệm của Nhà trường nói riêng và lực lượng vũ trang huyện nói chung.