Lễ ký kết hợp tác toàn diện và tọa đàm “Lộ trình trở thành Dược sỹ 4T” giữa trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng và nhà thuốc Long Châu

0
87

Với mục tiêu cho sinh viên Dược tiếp cận được môi trường học tập thực tế và sớm có cơ hội việc làm, sáng ngày 19/10/2022 trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng và Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu đã ký kết hợp tác và tổ chức buổi tọa đàm “Lộ trình trở thành Dược sỹ 4T” tại Hội trường lớn trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng.

Tham dự chương trình, về phía Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu có ông Nguyễn Triều Dương Quang – Phó Phòng thu hút nhân tài. Về phía trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng có Tiến sĩ. Bác sĩ. Lý Quốc Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các đơn vị, giáo viên chủi nhiệm và 150 sinh viên ngành Dược.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo trường và Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu đã ký kết hợp tác giữa hai bên trong các hoạt động đào tạo thực tế, nghiên cứu về lĩnh vực dược cộng đồng cho các sinh viên Khoa Dược sẽ đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lực lao động. Thông qua buổi lễ, lãnh đạo công ty cũng nhấn mạnh về nhu cầu tuyển dụng, cơ hội làm việc chính thức của sinh viên khoa Dược tại FPT Long Châu, đặc biệt là đối với những ứng viên có thái độ và kỹ năng tốt.

 Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ông Nguyễn Triều Dương Quang – Phó Phòng thu hút nhân tài đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích về ngành nghề luôn duy trì được độ hot này thông qua tọa đàm “Lộ trình trở thành dược sĩ 4T” (Tâm – Tầm – Tài – Tiền). Nhờ đó, sinh viên đã nắm được các mốc quan trọng trong lộ trình ứng tuyển, biết thêm thông tin về công ty, về môi trường làm việc và những yêu cầu cần hoàn thiện của một sinh viên học Dược. 150 sinh viên tham dự đều thể hiện sự quan tâm đến cơ hội làm việc tại đây qua phần thảo luận đầy sôi nổi với các chuyên viên nhân sự.

Đây là một trong nhiều liên kết hợp tác theo ngành học được Nhà trường thúc đẩy nhằm góp phần vào hành trình phát triển nghề nghiệp của sinh viên Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

M.L