Trang bị kỹ năng, kiến thức cho tân sinh viên qua tuần sinh hoạt công dân

0
61

Sáng ngày 19/9/2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã tổ chức khai mạc Tuần Sinh hoạt công dân năm học 2022 – 2023 cho 240 tân sinh viên Khóa 16 các ngành Tiếng Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tin học ứng dụng, Điều dưỡng và Dược. Nhiều thông tin hữu ích về quy chế, quy định và hoạt động chung của Nhà trường đã được phổ biến đến tân sinh viên khóa 2022.

Dịp này, thầy Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường đã phát biểu khai mạc Tuần Sinh hoạt công dân đầu khóa và chúc mừng 240 tân sinh viên khóa mới trúng tuyển. 

Trong các buổi sinh hoạt đầu khóa, đại diện các đơn vị chức năng sẽ phổ biến đến sinh viên khóa 16 những thông tin hữu ích về quy định khi học tập, sinh hoạt tại các cơ sở của Nhà trường; quy chế đào tạo, học vụ và những vấn đề có liên quan nhằm giúp các bạn học tập hiệu quả. Đồng thời các hoạt động cộng đồng, phong trào sinh viên chung của toàn Trường cũng được thông tin tại chương trình để các bạn hiểu rõ hơn môi trường học tập mới, sẵn sàng cho những năm tháng hào hứng và sôi nổi nhất tuổi trẻ.

Đây là một hoạt động thường niên có ý nghĩa quan trọng của Nhà trường trong việc nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó giúp sinh viên nắm rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình, đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử trong xã hội.  

M.L