Hội thảo khoa học giới thiệu kết quả thực hiện đề tài “Ảnh hưởng của các loại vật liệu túi bao trái và liều lượng phân Canxi Chlorua (CaCl2) đến chất lượng trái vú sữa tím ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng”

0
61

Ngày 14/7/2022 nhằm đánh giá hiệu quả của các loại vật liệu túi bao trái và liều lượng phân bón Canxi Chlorua trên cây vú sữa tím của huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Ngày 14/7/2022 tại Hội trường UBND xã Xuân Hòa, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Kế Sách, Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Kế Sách tổ chức thành công Hội thảo khoa học giới thiệu kết quả thực hiện đề tài “Ảnh hưởng của các loại vật liệu túi bao trái và liều lượng phân Canxi Chlorua (CaCl2) đến chất lượng trái vú sữa tím ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng”.

Tham dự Hội thảo có đại diện của Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kế Sách, Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Kế Sách, Lãnh đạo UBND xã Xuân Hòa, xã Trinh Phú và gần 30 đại biểu là các hộ trồng vú sữa tím trên địa bàn xã Trinh Phú và Xuân Hòa của huyện Kế Sách.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe trình bày 02 báo cáo:

1. Tình hình sản xuất và tiêu thụ vú sữa tím tại huyện Kế Sách (ThS. Vũ Bá Quan, Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Kế Sách)

2. Giới thiệu kết quả thực hiện đề tài “Ảnh hưởng của các loại vật liệu túi bao trái và liều lượng phân Canxi Chlorua (CaCl2) đến chất lượng trái vú sữa tím ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng” (TS. Nguyễn Thị Thuở, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật và Chuyển giao Công nghệ – Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng)

Qua đó, Hội thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến của các đại biểu đến từ Hợp tác xã Quyết Thắng – xã Xuân Hòa, Hợp tác xã Lộc Mãi – xã Trinh Phú, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Kế Sách và các đơn vị tại địa phương. Các ý kiến cơ bản đồng tình cao với những kết quả nghiên cứu của Đề tài đã đạt được và mong muốn kết quả này sẽ được triển khai để mang lại hiệu quả kinh tế cho cây vú sữa tím. Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cũng đặt ra thêm những vấn đề mới trong canh tác cây vú sữa tím cần được nghiên cứu thêm trong thời gian tới.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, UD KHKT&CGCN