TẬP HUẤN NGUYÊN TẮC 5S TRONG NHÀ TRƯỜNG VÀ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG SÓC TRĂNG

0
85

Sáng ngày 17 tháng 6 năm 2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng tổ chức buổi tập huấn với chủ đề Nguyên tắc 5S trong nhà trường và công tác đảm bảo chất lượng giáo dục. Tham dự có ông Lý Quốc Trung – Báo cáo viên – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, bà Đinh Thị Thái Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng cùng toàn thể viên chức, giảng viên, người lao động thuộc Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng.

(Quang cảnh buổi tập huấn)

Nguyên tắc 5S là phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc bắt nguồn từ Nhật Bản được nhiều quốc gia trên thế giới và cả Việt Nam áp dụng. Tên gọi 5S được viết tắt bằng 5 từ có chữ S đầu trong tiếng Nhật và khi dịch nghĩa sang Tiếng Việt có nghĩa là: Seiri (Sàng lọc), Seiton (Sắp xếp), Seiso (Sạch sẽ), Seiketsu (Săn sóc), và Shitsuke (Sẵn sàng). Mục đích của 5S là cải tiến môi trường làm việc, đảm bảo mọi dụng cụ đều được đặc vào đúng chỗ, giữ cho nơi làm việc sạch sẽ, qua đó giúp mọi người làm việc dễ dàng, nhanh chống và an toàn hơn.

Nội dung tập huấn có ý nghĩa quan trọng đối với viên chức, giảng viên, người lao động của Trường trong việc sắp xếp, bố trí thiết bị, vật tư, nâng cao hiệu quả xử lý công việc của mỗi cá nhân, đảm bảo tính khoa học trong môi trường làm việc, hướng tới xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, chuyên nghiệp, góp phần quảng bá hình ảnh Nhà trường gần hơn với người học và vươn tầm khu vực./.