SƠ KẾT VIỆC THỰC HIỆN ĐỀ ÁN SỐ 07/ĐA-UBND NGÀY 20/5/2019 CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH SÓC TRĂNG

0
107

Chiều ngày 06 tháng 6 năm 2022, tại Khoa Y – Dược, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án số 07/ĐA-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về việc sáp nhập các trường trung cấp, cao đẳng công lập trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng vào Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng. Đến dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng có đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô trong Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm thuộc Trường.

(Quan cảnh Hội nghị)

Thời gian qua, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã tổ chức thực hiện nội dung Đề án một cách nghiêm túc với quyết tâm cao và có lộ trình phù hợp, đảm bảo tiến độ đề ra. Trường đã kiện toàn lại tổ chức bộ máy của Đề án ở giai đoạn 1, tổ chức bộ máy được sắp xếp đúng theo định hướng Đề án; hiệu quả hoạt động của các đơn vị được nâng lên. Nhà trường từng bước thực hiện tự chủ về tài chính, phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, địa phương. Nguồn lực được đầu tư theo hướng trọng tâm, trọng điểm; cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước được đầu tư, nâng cấp.Công tác tuyển sinh đạt được nhiều kết quả khả quan; ngành, nghề đào tạo từng bước phát triển; khả năng đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, công tác hợp tác với các doanh nghiệp được chú trọng và mở rộng, góp phần phục vụ cho việc nắm bắt nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp và định hướng giải quyết việc làm cho người học.

Tại Hội nghị, đại biểu tham gia thảo luận, góp ý nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và đề xuất giải pháp để khắc phục những khó khăn, hạn chế trong thực hiện Đề án số 07/ĐA-UBND của Trường thời gian tới. Lãnh đạo Nhà trường ghi nhận những ý kiến góp ý, xây dựng của đại biểu, đồng thời cũng đã có những đánh giá khách quan trong công tác triển khai thực hiện Đề án số    07/ĐA-UBND thời gian qua và có những định hướng cụ thể để Trường tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ của Đề án trong thời gian tới đúng theo tiến độ đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đánh giá cao tính chủ động, tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động của Trường. Tuy nhiên, việc thực hiện Đề án vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế yêu cầu Nhà trường cần có giải pháp cụ thể để khắc phục. Để đạt được các mục tiêu Đề án đề ra trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Lãnh đạo Trường trước hết Nhà trường tiếp tục tập trung cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 07/ĐA-UBND của UBND tỉnh trong giai đoạn tới; thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng đối với viên chức, người lao động; tiếp tục đổi mới công tác tuyển sinh, có giải pháp đảm bảo, mở rộng quy mô tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời xây dựng thêm ngành, nghề mới phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh, khu vực và của nhu cầu xã hội. Đồng thời, chủ động thực hiện sắp xếp tổ chức, bộ máy của Trường trong thời gian tới đúng theo lộ trình Đề án số 07/ĐA-UBND đề ra. Đại diện Nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh – Hiệu trưởng Nhà trường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời sẽ nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo trên trong thời gian tới đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ đúng theo lộ trình của Đề án cũng như chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng./.