Sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp thu hút tuyển sinh cho trường Cao đẳng tại địa phương” và “Sinh viên khởi nghiệp – Cơ hội và thách thức”

0
165

Nhằm trao đổi giải pháp thu hút tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng trước bối cảnh cạnh tranh cũng như định hướng khởi nghiệp cho sinh viên, ngày 26/5/2022, Nhà  trường đã mời ThS. Huỳnh Bảo Tuân – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ đào tạo quản trị doanh nghiệp, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh đến trình bày 02 chuyên đề “Giải pháp thu hút tuyển sinh cho trường cao đẳng tại địa phương” và “Sinh viên khởi nghiệp – Cơ hội và thách thức”. Sinh hoạt chuyên đề diễn ra trong 2 buổi.

Với chuyên đề “Giải pháp thu hút tuyển sinh cho trường cao đẳng tại địa phương”, ThS. Huỳnh Bảo Tuân đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong công tác quản trị trường cũng như đề xuất, định hướng giải pháp thu hút tuyển sinh thông qua việc xây dựng thương hiệu Nhà trường, xây dựng hình ảnh của từng giảng viên, tăng cường hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học, công nghệ, chú trọng và chủ động hơn trong việc tìm kiếm, phối hợp với doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động trong thực tế. Dự buổi sinh hoạt có Lãnh đạo Nhà trường cùng hơn 100 giảng viên, viên  chức đến từ các đơn vị phòng, khoa, trung tâm Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng.

Chiều cùng ngày, ThS. Huỳnh Bảo Tuân đã có buổi sinh hoạt với hơn 400 sinh viên của Trường Cao đẳng Cộng đồng và Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng về chủ đề “Sinh viên khởi nghiệp – Cơ hội và thách thức”. Diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong khởi nghiệp của các nhà doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, những kỹ năng cần có của sinh viên khi ra trường làm việc, những định hướng ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên nhằm giúp sinh viên hình thành ý tưởng, kế hoạch khởi nghiệp, từ đó tự tin thực hiện kế hoạch kinh doanh phù hợp với điều kiện của mỗi cá nhân và địa phương.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, TS. Lý Quốc Trung thay mặt Nhà trường cảm ơn ThS. Huỳnh Bảo Tuân đã dành thời gian và tâm huyết đến trình bày 02 chuyên đề tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng. Qua buổi sinh hoạt này, Nhà trường đã học tập được những kinh nghiệm quí báu và kiến thức chuyên môn về quản trị trường và những giải pháp hữu ích trong việc thu hút tuyển sinh của Trường./.

P.NCKH & HTQT