Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng tuyển sinh và đào tạo chính quy tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng”

0
145

Tuyển sinh là khâu đầu tiên và chi phối các hoạt động khác trong quy trình đào tạo của các cơ sở đào tạo, có vai trò quan trọng, quyết định chất lượng xây dựng nguồn nhân lực có cả phẩm chất và tay nghề cao. Những năm gần đây, công tác tuyển sinh các trường cao đẳng nói chung và tại Trường Cao đẳng Cộng đồng nói riêng gặp nhiều khó khăn, nhất là từ yếu tố cạnh tranh giữa các cơ sở đào tạo.

Nhằm tìm ra giải pháp nhằm đem lại hiệu quả cao trong công tác tuyển sinh tại Trường nhất là trong bối cảnh ứng dụng Công nghệ truyền thông đa phương tiện để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid 19. Sáng ngày 05/5/2022, tại Hội trường lớn Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Trường CĐCĐ Sóc Trăng tổ chức hội thảo khoa học cấp Trường “Giải pháp nâng cao chất lượng tuyển sinh và đào tạo chính quy tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng”. Tham dự hội thảo có TS.BS Lý Quốc Trung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Nguyễn Văn Tâm, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo, cán bộ giảng viên các đơn vị trong Trường cùng các báo cáo viên thuộc các đơn vị phòng, khoa Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng. Hội thảo thu hút hơn 100 cán bộ, giảng viên tham dự.


Tại buổi Hội thảo, diễn giả đã nghe các báo cáo viên trình bày, chia sẻ về vấn đề tuyển sinh ở các khía cạnh, góc độ khác nhau, Những thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh tại Trường; Tài liệu phục vụ tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng dạng ứng dụng truyền thông đa phương tiện; các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tại các Khoa trực thuộc Trường.

Nhìn chung, Tuyển sinh thực chất là hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh, cung cấp thông tin về những ngành, nghề, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo và các chính sách khuyến khích, đãi ngộ,… của cơ sở đào tạo để người học có thể lựa chọn và định hướng vào một ngành, nghề nào đó phù hợp với nhu cầu của bản thân dựa trên các quy định của cơ sở đào tạo đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và công nhận. Tiếp cận công tác từ lý thuyết marketing sẽ đem lại cơ sở phân tích cụ thể hơn để thấy được những điểm mạnh và những điểm cần tiếp tục cải tiến trong hoạt động này. Mặt khác, nâng cao chất lượng đào tạo ở các ngành nghề tạo thương hiệu Nhà trường sẽ là một trong những điều kiện tiên quyết để thu hút người học đến với Nhà trường.

Phát biểu tại Hội thảo, TS.BS Lý Quốc Trung, Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao các đóng góp của của các báo cáo viên. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, TS.BS Lý Quốc Trung đã chủ trì Hội thảo tập trung thảo luận giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh và đào tạo chính quy, thể hiện vai trò chỉ đạo, điều hành của các đơn vị trong Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng.

Những tham luận, chia sẻ tại Hội thảo sẽ là cơ sở để Nhà trường đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng tuyển sinh cũng như nhiệm vụ đào tạo tại Trường CĐCĐ Sóc Trăng.

P.NCKH & HTQT