Khai mạc Tuần Sinh hoạt chính trị đầu khoá online cho Học sinh, Sinh viên năm học 2021- 2022 (đợt 2)

0
92

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của tân sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và giúp sinh viên Khóa mới hiểu rõ về quy chế, quy định đào tạo của Nhà trường. Sáng 01/11, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (STCC)  đã tổ chức Khai mạc Tuần sinh hoạt chính trị đầu khoá, đợt 2 năm học 2021- 2022  cho 118 tân sinh viên theo hình thức trực tuyến.

Tham dự lễ khai mạc trực tuyến có sự hiện diện của Ths.Nguyễn Văn Lĩnh- Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị; Giáo viên chủ nhiệm/Cố vấn học tập và toàn thể tân sinh viên chính quy các ngành Giáo dục mầm non, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh, Tin học ứng dụng, Dược và Điều dưỡng.

Tuần sinh hoạt chính trị học sinh, sinh viên đầu khóa sẽ được tổ chức từ ngày 1- 5/11/2021 theo hình thức trực tuyến thông qua Ứng dụng Google Meet trong bối cảnh phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sinh hoạt đầu khóa là một chương trình thường niên vào đầu mỗi năm học dành cho tân sinh viên. Việc tổ chức các buổi sinh hoạt có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Đồng thời giúp học sinh, sinh viên (HSSV) hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân; tìm hiểu thêm về công tác Đoàn – Hội và các hoạt động phong trào; hiểu biết tổng quan về Trường, nắm chắc các quy chế, quy định về đào tạo, công tác HSSV, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, chế độ chính sách, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.

Bằng sự tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên các Phòng, các Khoa chuyên ngành, các giảng viên được phân công giảng dạy sẽ nghiêm túc, trách nhiệm cao trong việc tổ chức lớp học với nội dung báo cáo rõ ràng, dễ hiểu để tân sinh viên nắm chắc nội dung được học tập, mặc dù học trực tuyến nhưng phải tạo khí thế vui tươi, phấn khởi.

Ngay sau lễ khai mạc trực tuyến, toàn thể tân sinh viên Khóa mới của Trường đã tham gia tuần sinh hoạt chính trị đầu khoa với tinh thần hân hoan, phấn khởi của năm học mới, năm học 2021-2022.

M.L