Công đoàn Trường CĐCĐ Sóc Trăng trao tặng 101 phần quà cho đoàn viên, lao động nữ nhân Ngày Phụ nữ VN 20/10

0
82

Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch… Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng.

     Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Chính vì vậy, vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”.

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021) và 11 năm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2011 – 20/10/2021) nhằm tôn vinh toàn thể nữ viên chức, người lao động trong Trường. Trường CĐCĐ Sóc Trăng đã tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và truyền thống vẻ vang của phụ nữ VN qua Zalo của các tổ công đoàn trực thuộc, trên trang Facebook Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc trăng (http://www.facebook.com/congdoancoso.stcc).

  Dip này, Công đoàn trường CĐCĐ Sóc Trăng đã tặng 101 phần quà cho đoàn viên và lao động nữ với tổng số tiền 10.100 nghìn đồng nhằm ghi nhận, biểu dương và động viên tinh thần các chi em phụ nữ trong toàn đơn vị và sẽ tiếp tục phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, tự tin vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, trở thành những người phụ nữ thành đạt, người mẹ, người vợ hạnh phúc, mãi mãi xứng đáng với danh hiệu Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 M.L