Khai mạc Tuần Sinh hoạt chính trị đầu khoá online cho Học sinh, Sinh viên năm học 2021- 2022

0
141

Sáng 04/10, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (STCC)  đã tổ chức Khai mạc Tuần sinh hoạt chính trị đầu khoá, đợt 1 năm học 2021- 2022  cho tân sinh viên theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của Ths Nguyễn Văn Lĩnh – Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị; Giáo viên chủ nhiệm/Cố vấn học tập và hơn 300 tân sinh viên chính quy các ngành Giáo dục mầm non, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh, Tin học ứng dụng, Dược và Điều dưỡng tham gia.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Sinh hoạt đầu khóa được tổ chức thông qua Ứng dụng Google Meet. Đây là lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến nhưng vẫn không kém phần hào hứng và sôi nổi với nhiều thông tin bổ ích dành cho tân sinh viên.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Ths Nguyễn Văn Lĩnh – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể tân sinh viên đã trúng tuyển và chính thức gia nhập vào STCC.

Sinh hoạt đầu khóa là một chương trình thường niên vào đầu mỗi năm học dành cho tân sinh viên. Việc tổ chức các buổi sinh hoạt có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Đồng thời giúp học sinh, sinh viên (HSSV) hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân; hiểu biết tổng quan về Trường, nắm chắc các quy chế, quy định về đào tạo, công tác HSSV, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, chế độ chính sách, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.

Đây cũng là dịp để các tân sinh viên có thể tìm hiểu thêm về công tác Đoàn – Hội và các hoạt động phong trào, các câu lạc bộ; là những trang bị bổ ích dành cho “tân binh”, giúp các bạn hiểu hơn về môi trường học tập mới và sẵn sàng cho những ngày tháng sinh viên sôi động, nhiệt huyết sắp tới.

Tuần sinh hoạt chính trị đầu khoá sẽ kết thúc vào ngày 8/10/2021.

 

M.L