Hàng năm cứ mỗi Kỳ tốt nghiệp THPT, Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng chủ động lập kế hoạch tình nguyện phối hợp các điểm trường đồng hành với các sĩ tử, với màu áo xanh tình nguyện quen thuộc của ĐVTN trẻ tham gia vào chương trình “Tiếp sức mùa thi” với khẩu hiệu: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên.
Ngay từ đầu BCH Đoàn Trường đã chọn 2 điểm Trường THPT DTNT Huỳnh Cương và Trường THPT Mỹ Xuyên để thực hiện Chương trình “Tiếp sức mùa thi” từ ngày 07 – 08/7/2021. Từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt tại điểm thi để triển khai đội hình, tham gia các hoạt động: đo thân nhiệt, phát khẩu trang, sát khuẩn, phát nước uống và dụng cụ học tập miễn phí, hỗ trợ nấu ăn, đưa đón,… Tuy chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng việc làm này cũng giúp các thí sinh có thêm động lực, khích lệ, động viên các thí sinh trước khi bước vào phòng thi.
Thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”. Các ĐVTN đã phối hợp cùng nhà Trường không chỉ quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho các thí sinh. Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm nay cũng chú trọng tới sự an toàn của các bậc phụ huynh trong thời gian đưa, đón và đợi chờ thí sinh tại điểm thi nhưng vẫn đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, tạo môi trường thuận lợi, an toàn cho thí sinh trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.
Trải qua 02 ngày thi, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã tạo dựng dấu ấn riêng của Tuổi trẻ cả nước nói chung và Tuổi trẻ Trường CĐCĐ Sóc Trăng nói riêng vì cộng đồng, có sức lan tỏa rộng lớn và trở thành một trong những chương trình tình nguyện có ý nghĩa thiết thực, góp phần vào thành công của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh.

SD