BÍ QUYẾT CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG CÙNG FPT TELECOM

0
94

Nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, giúp các em tự tin trong quá trình thực tập tại các doanh nghiệp, ứng tuyển và làm việc sau khi ra Trường. Sáng ngày 26/4/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng phối hợp Công ty Cổ phần Viễn thông FPT chi nhánh Sóc Trăng tổ chức Talk show “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng” năm học 2020-2021.

Tham dự chương trình, về phía Công ty Cổ phần Viễn thông FPT chi nhánh Sóc Trăng có Ông Trần Minh Tùng – Giám đốc Chi nhánh Sóc Trăng; Bà Võ Thị Kim Hồng – Trưởng phòng Tuyển dụng và Phát triển nguồn nhân lực; Bà Đinh Ngọc Hường – Giảng viên nội bộ Trung tâm đào tạo FPT Telecom. Về phía Nhà trường có sự tham dự của Ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên. Đặc biệt, chương trình đã thu thút gần 200 sinh viên đang học kỳ cuối các chuyên ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng, Công tác xã hội, Tiếng anh, Tin học ứng dụng, Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục mầm non…

Hiện nay, tình trạng cử nhân không tìm được việc làm ở Việt Nam đang ở mức báo động, hầu hết các bạn đều rơi vào tình trạng không biết cách viết Curriculum Vitae (sơ yếu lý lịch- tóm tắt thông tin cá nhân và kinh nghiệm làm việc);  không biết cách trả lời nhà tuyển dụng; không tự tin khi trả lời phỏng vấn…

Với phong cách trẻ trung, nội dung gần gũi, thiết thực về chủ đề Chinh phục nhà Tuyển dụng, diễn giả Đinh Ngọc Hường đã chia sẻ và hướng dẫn các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết để chinh phục nhà tuyển dụng, từ việc viết  Curriculum Vitae  (sơ yếu lý lịch- tóm tắt thông tin cá nhân và kinh nghiệm làm việc), chuẩn bị trang phục, đến phong thái khi tham gia phỏng vấn; kỹ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp … đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ các bạn sinh viên trong hội trường. Nhiều vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại được nhà tuyển dụng quan tâm và ít được các bạn sinh viên biết đến cũng đã được diễn giả bật mí và trao đổi.

Để có được một công việc tốt sau khi ra Trường, ngoài năng lực và kiến thức được học, các bạn sinh viên cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để chinh phục nhà tuyển dụng. Nếu không trau dồi những kỹ năng cho bản thân các bạn sẽ tự mình đánh mất những cơ hội được làm việc và trải nghiệm bản thân ở các công ty chuyên nghiệp.

Dịp này, Ông Trần Minh Tùng – Giám đốc Chi nhánh Sóc Trăng Công ty Cổ phần Viễn thông FPT đã trao tặng 02 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Buổi chia sẻ thu hút sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên năm cuối,  trả lời các câu hỏi  từ diễn giả và  trao đổi trực tiếp cùng các diễn giả đến từ FPT Telecom cũng như các cơ hội nghề nghiệp phù hợp tại FPT Telecom.

Buổi Talk show “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng” đã kết thúc thành công tốt đẹp.  Các chuyên gia đã “mở lối” nghề nghiệp cho các bạn trẻ còn nhiều điều vướng mắc, giúp các bạn tự tin chinh phục nghề nghiệp sắp tới, cung cấp nhiều thông tin bổ ích đến sinh viên, nhất là những bạn sắp ra Trường và đang tìm việc làm, giúp các bạn có một hành trang tốt hơn để chinh phục nhà tuyển dụng trong tương lai.

M.L