TRIỂN LÃM SÁCH 2021 – VĂN HÓA ĐỌC ĐƯỢC TÔN VINH

0
410

Nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4); Ngày sách và Bản quyền thế giới (23/4), sáng ngày 20/4/2021, Thư viện Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng đã  khai mạc Triển lãm sách 2021 với chủ đề “Việt Nam đất nước con người”.

Với mục đích phổ biến rộng rãi các thông tin, tài liệu, nguồn tài nguyên hiện có, liên tục trong 5 ngày 19-23/4/2021 Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng sẽ tổ chức triển lãm trưng bày sách, báo chuyên đề. Tham quan triển lãm, bạn đọc không chỉ được tiếp cận với tất cả các loại sách đang được lưu trữ tại Thư viện đồng thời tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ đang hoạt động tại thư viện và trung tâm thông tin của Trường

Nhiều hoạt động phong phú đã được Thư viện Nhà trường tổ chức như trưng bày, triển lãm sách; tổ chức hái hoa dân chủ về sách nhằm giúp HSSV, CBGV và đọc giả hiểu rõ giá trị và ý nghĩa của sách và văn hóa đọc, nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của việc đọc sách, tạo niềm đam mê đọc sách; rèn luyện thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả. Việc triển lãm sách được kết hợp với việc trưng bày các mô hình xếp sách nghệ thuật đẹp mắt, công phu và ấn tượng.

Tham gia buổi triển lãm, SV  Lý Ái Thảo – Lớp CĐ Kế toán 1 bộc bạch ” Đây là năm đầu tiên em tham gia học tập ở Trường. Trước đây em và các bạn có rất ích thời gian đọc sách, với hoạt động này em cảm thấy rất hay giúp cho em và các bạn để phát triển bản thân hơn, hình thành được thói quen đọc sách, rèn luyện được tư duy cho bản thân mình...”. Còn bạn Lý Minh Khôi , SV năm cuối ngành Kế toán  cho biết “Cá nhân em trước giờ rất thích đọc sách vì trong sách có nhiều kiến thức giúp em có thể tìm hiểu, khai thác lượng kiến thức nhiều hơn so với những gì em biết ở thời điểm hiện tại. Triển lãm sách là một hoạt động rất hữu ích và ý nghĩa đối với việc nâng cao tri thức cho SV, giúp SV của Trường tiếp cận nhiều hơn nữa những kiến thức XH mà trước giờ tụi em chưa có cơ hội tiếp cận”.

Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức quan trọng, mang lại cho con người nguồn tri thức vô tận. Đọc sách chính là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức cho con người…

Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp HSSV lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều với trên 3000 đầu sách, phong phú về chủng loại, đặc biệt là giới thiệu đến bạn đọc tủ sách Địa chí Sóc Trăng với những tài liệu viết về tỉnh Sóc Trăng hoặc do Tỉnh phát hành.

Nguyễn Thị Thúy Ân, cán bộ Thư viện Nhà trường, chia sẻ: “Đây là hoạt động thường niên của Thư viện Trường. Tôi thấy rất bổ ích, giúp các em hiểu được ý nghĩa của việc đọc sách và góp phần phát triển văn hóa đọc trong Nhà trường. Hoạt động này đã làm cho Thư viện trường sinh động hơn, tạo hiệu ứng tích cực trong việc giới thiệu tới các bạn sinh viên về lợi ích của việc đọc sách và góp phần thu hút bạn đọc đến thư viện ngày càng đông hơn.”

Triển lãm đã thu hút đông đảo các cán bộ, giảng viên HSSV và đọc giả ngoài Trường đến tham quan. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 23/4/2021.

M.L