Gần 400 sinh viên tham dự hoạt động truyền thông về chương trình “Ươm tạo khởi nghiệp và chương trình tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sáng tạo năm 2021”

0
88

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp giúp sinh viên có thề phát triển các ý tưởng thành các dự án khởi nghiệp thành công, góp phần tạo nên sự phát triển nhanh và bền vững cho nền kinh tế. Sáng ngày 05/4/2021 tại Hội trường lớn, Trường Cao đẳng Cộng đồng  Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức hoạt động truyền thông về chương trình “Ươm tạo khởi nghiệp và chương trình tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sáng tạo năm 2021”  với sự tham dự của Bà Thái Tường Vi – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp; Ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng  Sóc Trăng; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và gần 400 học sinh, sinh viên các lớp chính quy của Trường đến tham dự.

Được biết, chương trình Uơm tạo khởi nghiệp ra đời với mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi cho cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng thông qua việc hỗ trợ kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng, kết nối các đối tượng tiếp cận vườn ươm, các đối tượng ươm tạo để tạo thành một cộng đồng khởi nghiệp và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp tại địa phương.Thúc đẩy mức độ thành công của đối tượng ươm tạo thông qua việc cung cấp các dịch vụ ươm tạo từ Vườn ươm (tài chính và phi tài chính).

Buổi sinh hoạt đã mang lại cho các bạn sinh viên cái nhìn đúng đắn hơn về công việc khởi nghiệp, những kỹ năng kiến thức phải trau dồi khi khởi nghiệp; tạo kỹ năng khởi nghiệp phù hợp với thị trường, tìm ý tưởng kinh doanh và những những khó khăn, thách thức khi khởi nghiệp. Ngoài việc có kiến thức chuyên môn vững chắc, các sinh viên cần trang bị những kiến thức về quản trị kinh doanh để hiểu hơn về sản phẩm, thị trường, công nghệ, nhân lực, tài chính, chiến lược kinh doanh… Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm như quản lý thời gian, giao tiếp, đàm phán, thuyết phục sẽ là chìa khoá thành công cho quá trình khởi nghiệp. Sinh viên cũng tham gia giao lưu, trao đổi  để giải đáp các câu hỏi, thắc mắc liên quan đến vấn đề khởi nghiệp thành công. Đây là cơ hội để sinh viên thu nhận những kiến thức thực tế về vấn đề khởi nghiệp.

Khởi nghiệp là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của những quốc gia phát triển và đang phát triển. Để giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp trong sinh viên sau khi tốt nghiệp, các sinh viên cần được trang bị những kỹ năng khởi nghiệp phù hợp với tình hình thực tế. Tại một số nước phát triển và đang phát triển, khởi nghiệp được đặt lên yêu cầu hàng đầu đối với các sinh viên tốt nghiệp.

Minh Lý