Tập huấn nghiệp vụ Chữ thập đỏ và Phòng chống tai nạn thương tích trong trường học

0
112

Sáng ngày 20/3/2021, Hội chữ thập đỏ và Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ Chữ thập đỏ và Phòng chống tai nạn thương tích trong trường học với sự tham dự của ông Quách Dư Dũng – Trưởng Ban Thanh, Thiếu niên các Cơ quan Trường học; ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng cùng các học viên tham gia lớp tập huấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Chương trình tập huấn được thực hiện theo kế hoạch hoạt động của ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng năm 2021 và kế hoạch hoạt động của ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng năm học 2020-2021. Lớp học hoàn toàn miễn phí và thu hút sự tham gia của gần 50 học viên là hội viên Hội Chữ thập đỏ Trường và các bạn đoàn viên, thanh niên tự nguyện đăng ký tham gia.

Ông Quách Dư Dũng – Trưởng Ban Thanh, Thiếu niên các Cơ quan Trường học hướng dẫn kỹ năng sơ cứu cho các học viên

Các học viên tham gia được trang bị các kiến thức cơ bản về hoạt động phong trào Chữ thập đỏ, nghe hướng dẫn những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu cũng như được thực hành về các kỹ năng sơ cấp cứu và cách thức xử trí tai nạn thương tích. Sơ cấp cứu là những hành động trợ gúp ban đầu đối với nạn nhân bị tai nạn. Việc làm này rất quan trọng, tạo nên sự khác biệt sống hay chết, khỏi hay không… Làm tốt sơ cấp cứu sẽ đạt được 3 mục đích là duy trì sự sống cho nạn nhân, giảm thiểu tổn thương và góp phần giúp nạn nhân phục hồi tốt.

Học viên thực hành sơ cấp cứu.

Với những kiến thức khái quát cần thiết đã giúp các học viên hiểu được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu trong thời điểm mà tai nạn giao thông, tai nạn học đường, đuối nước…ngày một gia tăng như hiện nay. Bên cạnh đó các học viên có cái nhìn đúng đắn, chính xác về tầm quan trọng của sơ cấp cứu cũng như thực hành có hiệu quả khi gặp những tai nạn thương tích trong cuộc sống góp phần giúp đỡ mọi người xung quanh đồng thời phát triển đội ngũ cộng tác viên làm công tác Chữ thập đỏ.

Minh Lý