Hội nghị thực tập sư phạm hệ đào tạo Cao đẳng sư phạm chính quy năm học 2020 – 2021

0
123

Sáng ngày 29/1/2021 tại Phòng hội thảo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng  đã tổ chức Hội nghị  thực tập Sư phạm (TTSP) Cao đẳng hệ Chính quy năm học 2020 – 2021.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng, các huyện Châu Thành, Mỹ Xuyên, Mỹ Tú; Ban Giám hiệu các Trường Thực hành Sư phạm (Mẫu giáo, Tiểu học, THCS); các Trường Mẫu giáo và Trường THCS Dân tộc nội trú có sinh viên thực tập sư phạm. Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Triều – Trưởng ban chỉ đạo thực tập sư phạm – Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Văn Tâm – Phó HT; Ban chỉ đạo thực tập sư phạm và Trưởng đoàn thực tập Sư phạm năm 2 và 3. 

Hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực tập Sư phạm năm 2020-2021; triển khai Kế hoạch thực tập năm 2 và năm 3 năm học 2020-2021.

Thực tập sư phạm (TTSP) là điều kiện cần thiết để sinh viên sư phạm hoàn thành chương trình đào tạo. Quá trình thực tập giúp sinh viên áp dụng các kiến thức học được trong Nhà trường vào thực tế công việc, nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình, từ đó xác định những kiến thức, kỹ năng cần trau dồi, trang bị thêm để đáp ứng nhu cầu công việc sau khi tốt nghiệp. Thực tập sư phạm đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm gắn lý thuyết với thực hành, lý luận thực tiễn trong quá trình đào tạo giáo viên đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa cơ sở đào tạo và đơn vị sử dụng nhân lực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến hoạt động thực tập sư phạm của sinh viên Nhà trường. Hội nghị có nhiều ý kiến trao đổi, góp ý, rút kinh nghiệm từ các đợt thực tập sư phạm trước, đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn trong tổ chức thực hiện thực tập sư phạm tại các cơ sở.

 Đây là hoạt động thường niên nhằm tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác thực tập sư phạm của năm học trước, đồng thời đề ra những định hướng và giải pháp triển khai công tác thực tập sư phạm cho năm học tiếp theo.

M.L