300 ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN THAM GIA NGÀY HỘI SINH VIÊN VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG

0
125

300 ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN THAM GIA NGÀY HỘI SINH VIÊN VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông trong đoàn viên, sinh viên của Nhà trường, sáng ngày 09-01, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng phối hợp Chi nhánh Honda – Head Hồng Đắc 3, Thành phố Sóc Trăng đã tổ chức ngày hội “Sinh viên với an toàn giao Thông” năm 2021 với sự tham dự của ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng; Thiếu tá Nguyễn Tấn Đạt – Phòng Cảnh sát giao thông Công an Tỉnh Sóc Trăng; Bà Hà Thị Mỹ Hồng – Cửa hàng trưởng Chi nhánh Honda – Head Hồng Đắc 3, Thành phố Sóc Trăng; lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên cùng với sự có mặt của 300 đoàn viên, thanh niên.

Thông qua chương trình Head Hồng Đắc 3 mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên cùng toàn thể giảng viên tại Trường những kiến thức về An toàn giao thông.

Sinh viên còn được hướng dẫn viên lái xe an toàn hướng dẫn những kỹ năng quan trọng và cần thiết khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông hàng ngày, bao gồm: tác dụng, cách lựa chọn và sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách, cách kiểm tra xe hàng ngày, lên xuống xe đúng cách, tư thế lái xe đúng; thực hành lái xe trên máy mô phỏng thực tế (RT) và thực hành lái xe an toàn; tập điều khiển xe cua vòng theo hàng cọc tiêu thẳng và hình số 8, khả năng lái xe thăng bằng trên đường ván hẹp.
Dịp này, Bà Hà Thị Mỹ Hồng – Cửa hàng trưởng Chi nhánh Honda – Head Hồng Đắc 3 cũng trao tặng học bổng 5.000.000 đồng cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng.

Cùng với hoạt động tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, Head Hồng Đắc 3 đã tổ chức hoạt động kiểm tra xe và thay dầu xe máy miễn phí cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

An toàn giao thông luôn là vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc, mang tính toàn cầu mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều phải đương đầu. Nhất là cách thức vận dụng thực tế và nắm vững vận hành để tham gia giao thông luôn được an toàn và mang lại hạnh phúc, an toàn cho cá nhân người tham gia giao thông. Vì vậy, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với mỗi người khi tham gia giao thông.
Thông qua hoạt động, mỗi sinh viên Nhà trường sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông; có các kỹ năng điều khiển xe mô-tô an toàn. Đồng thời, sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông..

Minh Lý