Bế giảng lớp đào tạo, truyền nghề diễn viên, nhạc công lĩnh vực sân khấu Dù kê

0
104

Bế giảng lớp đào tạo, truyền nghề diễn viên, nhạc công lĩnh vực sân khấu Dù kê

Sáng ngày 26/12, tại Khoa Văn hóa – Nghệ thuật thuộc Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng phối hợp với Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh, tổ chức Bế giảng lớp đào tạo, truyền nghề diễn viên, nhạc công lĩnh vực sân khấu Dù kê năm 2020. Đến dự buổi lễ có ông Lâm Thanh Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Thạch Chăm Rơn – Trưởng Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng; cùng các viên chức là lãnh đạo các đơn vị Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng và Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Sóc Trăng. Đặc biệt, với sự có mặt của 20 học viên càng làm cho buổi lễ thêm long trọng.

Lớp học khai giảng từ ngày 19/10/2020 với 20 học viên là diễn viên, nhạc công đến từ các đoàn nghệ thuật Dù kê các tụ điểm sinh hoạt văn hóa nghệ thuật như: Pra Sath Kong (Mỹ Xuyên), Sơn Nguyệt Quang (Mỹ Tú), Ron Ron (Châu Thành) và tụ điểm sinh hoạt văn hóa nghệ thuật Khmer chùa Prés Buôl Prés Phék, xã Phú Tân (Châu Thành),…

Sau thời gian đào tạo 2 tháng, các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo với các mô đun lý thuyết và thực hành và được nhận Chứng chỉ Đào tạo truyền nghề diễn viên, nhạc công lĩnh vực sân khấu Dù kê.
Khóa đào tạo góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể, giúp nghệ thuật sân khấu Dù kê có sức sống bền vững và lâu dài để trao truyền cho các thế hệ sau.