“Ngày Hội Hiến máu nhân đạo năm 2020 đợt 2” tại Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng

0
88

“Ngày Hội Hiến máu nhân đạo năm 2020 đợt 2” tại Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng

Với tinh thần “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng” cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, sáng ngày 19/12/2020, tại Sảnh Nhà học Khoa Cơ bản (Khu C – Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng), Hội Chữ thập đỏ, Ban Chấp hành Đoàn Trường và Hội Sinh viên Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng phối hợp tổ chức Ngày Hội Hiến máu nhân đạo năm 2020 đợt 2 cho toàn thể cán bộ viên chức; sinh viên các lớp chính quy; học viên các lớp liên kết đang học tập tại Trường cùng các nhân viên, tình nguyện viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xăng dầu Tây Nam Bộ – Chi nhánh xăng dầu Sóc Trăng (Petrolimex).
Ngày Hội Hiến máu nhân đạo năm 2020 đợt 2 với sự tham dự của Bác sĩ Dương Hoàng Lang – Trưởng đoàn tiếp nhận máu Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Thành phố Cần Thơ; Ban Giám hiệu và trên 120 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu.

Đây là đợt hiến máu nhân đạo lần thứ 2 trong năm 2020. Trước đó, đợt 1 của cuộc vận động diễn ra vào đầu tháng 8/2020 vừa qua, đã có 56 đơn vị máu (31 đơn vị máu 350ml và 25 đơn vị máu 250ml) hiến tặng đạt tiêu chuẩn, được Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Thành phố Cần Thơ tiếp nhận và đưa về Ngân hàng máu lưu trữ, phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Được biết, trong đợt hiến tặng máu lần 2 này, ngay từ sáng sớm đã có rất đông các tình nguyện viên đến đăng ký, thực hiện công tác kiểm tra, sẵn sàng cho việc hiến tặng máu. Đến trưa cùng ngày, đã có 104 đơn vị máu được thu nhận (42 đơn vị máu 350ml và 62 đơn vị máu 250ml) . Như vậy, trong năm 2020, các tình nguyện viên đã hiến tặng 160 đơn vị máu, làm tăng thêm nguồn máu lưu trữ quý giá cho các cơ sở y tế để sẵn sàng cứu chữa người bệnh.

Hiến máu tình nguyện không chỉ đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, mà còn góp phần vào công tác giáo dục đạo đức, truyền thống đối với đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường, hướng các bạn trẻ đến với các hoạt động thiện nguyện, sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Minh Lý