Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Tỉnh Sóc Trăng năm 2020

0
113

Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Tỉnh Sóc Trăng năm 2020

Sáng ngày 11-10, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Tỉnh Sóc Trăng, năm 2020.

Tham dự lễ khai mạc Hội giảng, về phía Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có ông Lê Hoàng Điện – Giám đốc; ông Mã Chí Thanh – Phó Giám đốc; đại diện lãnh đạo các Phòng trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trường Cao đẳng Nghề, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố, hơn 200 học sinh sinh viên cùng 35 thí sinh tham gia Hội giảng.
Hội giảng diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11-13/11 với 35 nhà giáo đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Tỉnh. Các nhà giáo tham gia hội giảng phải chuẩn bị 3 bộ bài giảng gồm: 1 bài giảng lý thuyết (45 phút), 1 bài giảng thực hành (45 phút), và 1 bài giảng tích hợp (60 phút), nằm trong chương trình được phân công giảng dạy; các nhà giáo sẽ được bốc thăm lựa chọn bài giảng chính thức.
Tại buổi lễ, ông Mã Chí Thanh – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng ban tổ chức Hội giảng đã phát biểu khai mạc, hiện nay mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp được củng cố và phát triển, đội ngũ nhà giáo ngày càng được nâng cao về chất lượng, vì vậy hội giảng là dịp để các nhà giáo học tập, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục nghề ngiệp cho học sinh, sinh viên. Dịp này, ông Lê Hoàng Điện và ông Mã Chí Thanh đã trao cờ lưu niệm cho các đoàn dự thi.

Đại diện các thí sinh dự thi lần này, thầy Hoàng Phước Sang – Giảng viên Khoa Y- Dược đã phát biểu hạ quyết tâm hoàn thành tốt các nội dung thi trong Hội giảng năm nay.

Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn lớn của các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trong Tỉnh. Đồng thời, là dịp để các thầy giáo, cô giáo, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, quản lý trong lĩnh vực đào tạo nghề; khuyến khích, động viên các nhà giáo tăng cường học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần thúc đẩy sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho Tỉnh đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội.

Minh Lý