Tập huấn về an toàn giao thông cho hơn 200 đoàn viên, thanh niên tại STCC

0
159

Tập huấn về an toàn giao thông cho hơn 200 đoàn viên, thanh niên

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung về xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông, phổ biển giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Sáng ngày 31-10, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng phối hợp Chi nhánh Honda – Head Vĩnh Hòa 2, huyện Kế Sách đã tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020 với sự tham dự của ông Lê Anh Khoa – Cửa hàng trưởng Chi nhánh Honda – Head Vĩnh Hòa 2, huyện Kế Sách; ông Nguyễn Ngọc Nghiệp – Bí thư Đoàn Trường cùng với sự có mặt của hơn 200 đoàn viên, thanh niên.

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” với các nội dung: tập huấn kiến thức an toàn giao thông, thi trắc nghiệm lý thuyết về an toàn giao thông, thực hành kỹ năng lái xe mô tô an toàn trên máy RT của Honda, lái xe mô tô trên ván,…

Các em cùng với hướng dẫn viên lái xe an toàn hệ thống Head Vĩnh Hòa 2 đã tìm hiểu về luật giao thông đường bộ, cập nhập tình hình giao thông hiện nay, cũng như phương pháp tham gia giao thông an toàn như: cách đội nón bảo hiểm đúng cách, tư thế lái xe an toàn và cách xử lý một số tình huống khi tham gia giao thông. Buổi tập huấn còn hấp dẫn với những trò chơi giao lưu, kiểm tra kiến thức an toàn giao thông cùng những phần quà thiết thực.

Dịp này, Chi nhánh Honda – Head Vĩnh Hòa 2, huyện Kế Sách cũng trao 05 suất học bổng cho sinh viên Nhà trường vượt khó học tốt (trị giá 5 triệu đồng).
Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm bổ sung kiến thức an toàn giao thông, trang bị thêm kỹ năng an toàn từ các tình huống thực tế, sinh động cho các bạn đoàn viên trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng để đảm bảo an toàn cho mình cũng như tuyên truyền đến người thân, bạn bè, nhằm thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu nâng cao nếp sống văn hóa của sinh viên khi đi đường, giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn, tạo thói quen, hành vi đúng đắn khi tham gia giao thông… đồng thời lan tỏa thông điệp xây dựng xã hội giao thông an toàn và văn minh trên địa bàn.

Minh Lý