Hiến máu nhân đạo – Một nghĩa cử cao đẹp

0
125

Hiến máu nhân đạo – Một nghĩa cử cao đẹp

Là một trong những nội dung hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, sáng ngày 01/8/2020, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ỏ lại”. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các đoàn viên thanh niên của Trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Với suy nghĩ rằng, đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống. Ngày hội còn thu hút sự tham gia của người dân trên địa bàn lân cận và đoàn viên các tổ chức đoàn trực thuộc Đoàn các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.

Kết thúc buổi hiến máu, đã có 56 đơn vị máu được chuyển về Bệnh viện Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ bổ sung vào nguồn máu dự trữ để điều trị cho bệnh nhân.
ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN – HỘI CHỮ THẬP ĐỎ STCC