Khai giảng lớp “Điện tim thực hành cơ bản” tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng

0
278

          Chiều ngày 02/6/2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức Khai giảng lớp “Điện tim thực hành cơ bản” cho 40 bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Y tế và Trạm y tế các xã thuộc huyện Mỹ Tú.

          Khóa học này sẽ diễn ra trong thời gian 03 tháng, do Bác sĩ Nguyễn Hữu Thứ – Giảng viên thỉnh giảng của Khoa Y – Dược (Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng) phụ trách. Qua đó cung cấp kiến thức để đọc Điện tâm đồ trong thực hành lâm sàng nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tim mạch đặc biệt của các bệnh viện tuyến dưới góp phần nâng cao tay nghề đội ngũ y bác sĩ, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

          Sau khi kết thúc khóa học, học viên có khả năng: Hiểu cơ chế hoạt động của điện sinh lý cơ tim, điện tim; thực hành được cách ghi điện tim; giải thích được cơ chế của hiện tượng điện tim; trình bày được sự hình thành đồ thị điện tim và ý nghĩa các sóng, thực hành được cách mắc các chuyển đạo thông dụng trong kỹ thuật điện tim,…

         Phát biểu tại buổi Khai giảng, Tiến sĩ, Bác sĩ Lý Quốc Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã khái quát tầm quan trọng của việc đào tạo liên tục cho đội ngũ y bác sĩ tại các cơ sở y tế và nghĩa vụ của Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng trong việc này. Tương lai, Nhà Trường sẽ tiếp tục hỗ trợ các Trung tâm Y tế trong việc tổ chức đào tạo liên tục.

                                                          Trung tâm LKĐT, BD – QHDN