Siêu thị yêu thương – Chia sẻ với cộng đồng

0
288

Với nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tình nguyện, chia sẻ yêu thương đến những người dân gặp khó khăn trên địa bàn Tỉnh trong mùa dịch Covid-19. Thông qua việc vận động và quyên góp, ngày 10/5/2020 các thành viên Câu lạc bộ Công tác xã hội Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (CĐCĐ) cùng với Câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương đã tổ chức mô hình “Siêu thị yêu thương” cho 70 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Liêu Tú, huyện Trần Đề (Sóc Trăng).

“Siêu thị yêu thương” với các mặt hàng gồm gạo, nhu yếu phẩm, sữa, rau, củ… được niêm yết giá cụ thể. Điểm đặc biệt của “Siêu thị yêu thương” là không nhận tiền mua hàng mà nhận phiếu mua hàng. Có 70 phiếu mua hàng (với trị giá tối đa 100.000 đồng/phiếu) được tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã xã Liêu Tú, huyện Trần Đề. Khi đến với siêu thị, bà con được nhận thêm 01 phần quà (gồm gạo và khẩu trang). Ngoài ra, Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ thêm 70 thùng nước lọc cho mỗi hộ gia đình.

Được biết, trước đó vào ngày 03/05, tại chùa Som Rong (Phường 5, Tp. Sóc Trăng), Chi đoàn Thanh tra Tỉnh và Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng phối hợp với Đoàn Phường 5 (Tp. Sóc Trăng) cũng tổ chức mở “Siêu thị yêu thương” với khẩu hiệu kinh doanh “cho đi yêu thương, nhận lại nụ cười” cho hộ nghèo, người lang thang trên địa bàn các phường thuộc Tp. Sóc Trăng. Kinh phí hoạt động có sự đồng hành của nhóm Võ Thị Sáu, Chi đoàn Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng và các nhà hảo tâm (kinh phí thực hiện khoảng 10 triệu đồng).

M.L