Hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên “Lốp xe – từ rác thải đến sân chơi ý nghĩa”

0
409

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiểu rõ những tác hại lâu dài của rác thải, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (STCC) đang từng ngày ra sức tuyên truyền, hành động để góp phần làm sạch môi trường.

Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của mình, những đoàn viên Thanh niên STCC cùng với Chi đoàn Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đã biến những chiếc lốp xe cũ thành sân chơi hữu ích cho trẻ em, góp phần tích cực bảo vệ môi trường.

Những chiếc lốp  đã qua sử dụng là một trong những loại rác thải khó xử lý. Những tưởng, những vòng tròn cao su đen sì ấy sẽ trở thành vô dụng sau khi trải qua hành trình trên các tuyến đường dài. Nhưng với sự sáng tạo và khéo léo, các bạn trẻ đã “tặng” cho những chiếc vỏ xe ấy một hành trình sống đầy hữu ích thứ hai. Bắt đầu từ việc thu gom từng chiếc vỏ xe cũ từ các tiệm sửa xe, vận động mạnh thường quân hỗ trợ…Các bạn đã vệ sinh sạch sẽ, sơn, vẽ… khoác lên một bộ áo mới cho những chiếc lốp xe cũ kỹ trước đó. Thoạt nhìn qua, ít ai có thể nhận ra những chậu hoa nhiều màu, bồn hoa, mô hình động vật đáng yêu, vui nhộn… lại bắt nguồn từ chiếc lốp xe cũ tưởng chừng vô dụng.

Được biết, Hành trình thứ 2 của lốp xe do Trung ương Đoàn phát động trên toàn quốc từ tháng 5/2019 với mục đích tái chế lốp xe thành sân chơi cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tại các tỉnh, thành cả nước. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo, mạnh mẽ từ các cơ sở đoàn các cấp.

Với thời gian phân hủy lâu và độc hại cho sức khỏe con người, lượng lốp xe thải ra môi trường đang trở thành mối nguy hại khôn lường. Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của mình, những đoàn viên thanh niên đã biến những chiếc lốp xe cũ thành sân chơi hữu ích cho trẻ em, góp phần tích cực bảo vệ môi trường.

M.L