Phát khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

0
245

Trước tình hình dịch cúm do virus Corona gây ra diễn biến phức tạp, tối ngày 06/02/2020, trên 1.200 khẩu trang y tế và 250 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona được các thành viên Câu lạc bộ Công tác XH Trường CĐCĐ Sóc Trăng cùng với Câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương phát tận tay đến người dân trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Các bạn tình nguyện viên đã chia làm nhiều nhóm trên tuyến đường Hùng Vương và Khu Chợ đêm TP Sóc Trăng để phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại khu vực này. Ngoài ra, người dân được hướng dẫn sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách (chỉ dùng 01 lần, khi đeo phải che kín cả miệng và mũi, tháo khẩu trang chỉ được cầm dây đeo qua tai và rửa tay sau khi tháo bỏ).

Việc làm này mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, tích cực nhằm góp phần nâng cáo ý thức phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp cho người dân. Kinh phí hoạt động quyên góp từ các mạnh thường quân (trong đó, Chi đoàn Cục quản lý thị trường đã ủng hộ 50 hộp khẩu trang). Sắp tới đây, CLB sẽ tiếp tục vận động và tìm nguồn khẩu trang giá rẻ để phát cho người dân trên địa bàn TPST.

ML.