Chương trình “Giới thiệu thông tin Học bổng Du học”

0
208

Với mong muốn mang đến cho học sinh sinh viên (HSSV) cái nhìn tổng quát, toàn diện nhất về các chương trình Học bổng Du học nghề, sáng ngày 11/01/2020 tại Hội trường lớn Khu Hiệu bộ, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng phối hợp cùng Trung tâm Tư vấn giáo dục Quốc tế (CEC) thuộc Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Giới thiệu thông tin Học bổng du học” với sự tham dự của TS. Phạm Hùng Cường – Giám đốc Trung tâm Tư vấn giáo dục Quốc tế; TS. Nguyễn Thị Thớn – Cố vấn Trung tâm Tư vấn giáo dục Quốc tế; Ths.Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng phụ trách, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, CBGV cùng HSSV chính quy của Trường.

Tại buổi giới thiệu chương trình, TS. Phạm Hùng Cường – Giám đốc  Trung tâm Tư vấn giáo dục Quốc tế cung cấp cho HSSV những thông tin cần thiết về các chương trình học bổng du học nghề, vừa học vừa thực tập có hưởng lương tại Đức, Đài Loan, Hàn Quốc… với các ngành Y (Điều dưỡng, Y tá, Nhi khoa), Đầu bếp, Nhà hàng, Khách sạn, Cơ khí ô tô, Thợ lắp đặt đường ống, Thợ lợp mái nhà, Lái xe, Thợ làm giò chả, Thợ làm bánh, Công nghệ thông tin, Thợ mộc,…và giải đáp những câu hỏi, thắc mắc từ phía các bạn HSSV.

Có rất nhiều cơ hội để được học tập ở nước ngoài; tuy nhiên, Du học nghề được đánh giá là một lựa chọn tối ưu cho các bạn trẻ ở Việt Nam. Nhân tố chính trong chương trình lần này chính là sự tham gia của HSSV, các bạn đã có những thắc mắc, câu hỏi gửi đến Trung tâm Tư vấn giáo dục Quốc tế và tất cả đều được tư vấn và giải đáp tận tình.

Chương trình được diễn ra nhằm cung cấp những thông tin chính xác, bổ ích, thiết thực về chế độ, quyền lợi các chương trình Học bổng Du học nghề để các bạn hiểu rõ và có lựa chọn, quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

M.L