Hội Chữ thập đỏ Trường CĐCĐ Sóc Trăng, tổ chức “Ngày Hội Hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2019”

0
263

Sáng ngày 21/12/2019, tại Sảnh Nhà học Khoa Cơ bản (Khu C Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng); Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên Trường và Hội Sinh viên Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng phối hợp tổ chức “Ngày Hội Hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2019″ cho toàn thể viên chức, người lao động và HSSV đang học tập tại trường.

Đến dự ngày hội có sự tham dự của Bs Trần Hoàng Tiên – Trưởng đoàn tiếp nhận máu Bệnh viện Huyết học – Truyền máu thành phố Cần Thơ; đồng chí Võ Đăng Khoa – Bí thư Đoàn các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng và Ths Nguyễn Văn Tâm, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường.

Trong thời gian qua, nhận biết được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động hiến máu; Trường CĐCĐ Sóc Trăng thường xuyên tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo và luôn nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của ttoàn thể viên chức, người lao động và HSSV đang học tập tại trường.

Ngày hội hiến máu nhân đạo lần này có trên 100 tình nguyện viên tham dự; Các tình nguyện viên được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm và tư vấn hiến máu. Kết quả có 44 tình nguyện viên đủ sức khỏe hiến máu và đã thu được 44 đơn vị máu (trong 25 đơn vị máu 350ml và 19 đơn vị máu 250ml).

Theo các bác sĩ, việc hiến máu thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt dư thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu. Người hiến máu sẽ được khám, tư vấn sức khỏe và kiểm tra các xét nghiệm máu miễn phí; trong trường hợp rủi ro cần được tiếp máu, ngoài việc được bồi hoàn máu tương đương với số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc nhận máu khi cần ở tất cả các bệnh viện công lập trên toàn quốc.

Tất cả tình nguyện viên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã làm được một việc đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn cùng góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ người bệnh, giúp đỡ cộng đồng.

DHL