Trường CĐCĐ Sóc Trăng thăm và làm việc tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ

0
324
Thực hiện mục tiêu xúc tiến và tăng cường kết nối với doanh nghiệp, cơ quan chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo “Vì cộng đồng – phục vụ cộng đồng”, ngày 20/9/2019, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng. Cùng đi với đoàn còn có các thầy, cô lãnh đạo Khoa Nông nghiệp và các bộ môn thuộc Khoa, lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học và Chuyển giao công nghệ của Trường.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ thông tin về chuyên môn cũng như nhu cầu hợp tác để phát triển. Lãnh đạo hai đơn vị đã thảo luận về các lĩnh vực hai bên quan tâm để xây dựng các kế hoạch, đề án, dự án cùng phát triển trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ. Theo đó, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng có thể nghiên cứu xây dựng các kế hoạch, đề án, dự án hợp tác với Trung tâm theo hướng chia sẻ nguồn tài nguyên của hai bên; đưa sinh viên, giảng viên đến thực tập và nghiên cứu, thí nghiệm… và cử giảng viên có trình độ chuyên môn cao tham gia thực hiện các dự án mà Trung tâm đang và sẽ triển khai trong thời gian tới.

Đánh giá cao ý nghĩa và cơ hội hợp tác qua trao đổi thảo luận cũng như tham quan hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ tại Trung tâm, lãnh đạo Nhà trường yêu cầu Khoa Nông nghiệp và các đơn vị chuyên môn nhanh chóng nghiên cứu đề xuất các chương trình, kế hoạch cụ thể để liên kết và hợp tác với Trung tâm trong thời gian sớm nhất.
  M.L