Sinh viên STCC tham gia hoạt động “Hành trình chung tay bảo vệ môi trường” năm 2019

0
433

“Biến đổi khí hậu” đang là đề tài nóng bỏng của toàn nhân loại trong vài thập niên trở lại đây. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, các hệ sinh thái tự nhiên, nguồn tài nguyên thiên nhiên, kinh tế, xã hội và đặc biệt là sức khỏe, đời sống của người dân.

Với ý nghĩa đó, vào sáng ngày 07/9/2019 tại Công viên 30/4, Phường 1, TP Sóc Trăng; hơn 200 sinh viên Trường Cao Đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã cùng với đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên đại bàn toàn Tỉnh đã tham gia chương trình “Hành trình chung tay bảo vệ môi trường năm 2019” với phương châm “chống rác thải nhựa” do Tỉnh đoàn phối hợp cùng Honda Việt Nam tổ chức.

Tiêu điểm của chương trình là hoạt động xây dựng 1 bức tường từ gạch sinh thái Ecobrick. (Những viên gạch này được tạo ra từ các vỏ chai nhựa được nhồi đầy rác thải nhựa, chủ yếu là túi nilon, vỏ bánh kẹo, hộp xốp…. ). Đây là hoạt động giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm thú vị và là lời cam kết của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng trong hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa khó phân hủy. Tuy nhiên, gạch sinh thái chỉ là một trong những giải pháp tạm thời trong cuộc chiến chống rác thải nhựa. Vấn đề mấu chốt để cải thiện môi trường sống nằm ở chính ý thức trách nhiệm của mỗi người. Có thể nói, việc tái sử dụng rác thải nhựa để tạo nên những sản phẩm mới, hữu ích trong cuộc sống  đã được lan truyền rộng rãi cùng với thông điệp sâu sắc và rất ý nghĩa trong việc tái sử dụng rác thải nhựa, giúp cho mỗi người chúng ta có một cái nhìn mới, tích cực hơn về cái gọi là “rác”, chỉ cần hành động, rác thải cũng trở nên hữu ích.

Sau chương trình, đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã chia thành nhiều nhóm để thu gom rác, nhặt rác tại các khu vực dân cư, dọn vệ sinh trên các tuyến đường và trải nghiệm dòng xe thân thiện với môi trường…

Hành trình chung tay bảo vệ môi trường nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của giới trẻ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; đồng thời, tạo sức lan tỏa đến người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; không sử dụng túi nylon, sản phẩm nhựa khó phân hủy tại các nơi công cộng.

M.L