Triển vọng hợp tác đào tạo mới

0
346

Được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Sóc Trăng chấp thuận, từ ngày 14/7 đến ngày 20/7/2019, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng – Ông Nguyễn Văn Tâm đã tham gia đoàn giao lưu của lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng cộng đồng, cao đẳng kinh tế kỹ thuật…khu vực ĐBSCL, tìm hiểu về giáo dục dạy nghề tại Đài Loan do PGS.TS. Lê Việt Dũng, P. Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ làm Trưởng đoàn. Tham gia lãnh đạo đoàn còn có Ông Đặng Xuân Thức, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ và Ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục GDNN, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trong chuyến thăm này, lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã tham quan và học tập, trao đổi về mô hình quản lý giáo dục nghề nghiệp tại Đài Loan. Đồng thời, lãnh đạo Trường đã tham gia ký kết ghi nhớ hợp tác với 13 trường đại học khoa học kỹ thuật, công nghệ tại Đài Loan. Theo đó, các trường của hai bên sẽ nghiên cứu, xúc tiến các kế hoạch và dự án hợp tác về giao lưu trao đổi giáo viên và học sinh; trao đổi học thuật, giáo dục và nghiên cứu khoa học. Với ghi nhớ hợp tác này, các trường, tùy theo điều kiện và quy định cụ thể của mình sẽ xây dựng và xúc tiến các chương trình hợp tác phù hợp với nội dung và nhu cầu của từng trường để nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ lao động có trình độ kỹ thuật, kỹ năng nghề cao, đáp ứng nhu cầu lao động trong nước và khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Chuyến thăm kết thúc thành công tốt đẹp, mang đến sự hiểu biết, kinh nghiệm và triển vọng hợp tác trong đào tạo nghề với các trường cao đẳng, đại học tại Đài Loan, nơi có nền giáo dục được xếp hạng cao tại Châu Á.  Đặc biệt, lãnh đạo Nhà trường đã nhận được đề xuất hợp tác xây dựng chương trình đào tạo 3+2 các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Tài chính và các ngành khác hiện đang đào tạo tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng với Trường Đại học Khoa học Công nghệ Long Hoa và một số trường khác. Nội dung này đã được trình Hội đồng Trường thảo luận và quyết định trong cuộc họp gần nhất.