Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019

0
1100

Hòa chung không khí đoàn viên, thanh niên cả nước chung tay xây dựng các công trình, phần việc hướng đến kỷ niệm 20 năm các chiến dịch thanh niên tình nguyện hè toàn quốc. Sáng 23/7/2019, tại nhà văn hóa xã Phú Tân, huyện Châu Thành, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng phối hợp với Đoàn xã Phú Tân đã tổ chức lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 với sự tham dự của đ/c Trương Thị Hoàng Oanh – Đại diện Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng; đ/c Lâm Huỳnh Minh Thoại – Phó Chủ Tịch UBND xã Phú Tân; đ/c Phạm Văn Tiễn – Bí thư Đoàn xã Phú Tân; đ/c Mã Trường Thành – Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng; đ/c Lâm Kim Ngân – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng.

Tại lễ tổng kết, đ/c Phạm Văn Tiễn – Bí thư Đoàn xã Phú Tân (Châu Thành) đã phát biểu tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 và trao tặng 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm tập và cặp học sinh. Các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện cũng được nhận Giấy chứng nhận để biểu dương kết quả trong chiến dịch lần này.

Dịp này, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng cùng với Chi đoàn Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, CLB Chia sẻ yêu thương và Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng đã vận động được  trên 1000 quyển tập, quần áo cũ, tập sách, gấu bông,… tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Tân.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng diễn ra từ 20/7 – 22/7 với các hoạt động đồng loạt diễn ra tại địa bàn thuộc xã Phú Tân (tuyến đường 135 ấp Phước Quới, Phước Phong) cùng với sự đồng hành của trên 200 tình nguyện viên là các thầy, cô, các bạn HSSV của Nhà trường và các đoàn viên, thanh niên tại xã Phú Tân.

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tinh thần cống hiến, sẻ chia, các bạn đoàn viên thanh niên đã triển khai các hoạt động tình nguyện thiết thực như: tuyên truyền Luật trẻ em và tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè; phát hoang, đắp lề lộ, trồng hoa; vận động nhân dân làm hàng rào, cột cờ tại tuyến đường 135 ấp Phước Quới; xóa các điểm ô nhiễm môi trường, các điểm tập kết rác sai quy định; tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh cho người dân, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, các hoạt động hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon (phối hợp Đoàn Cơ sở Tiểu đoàn 3, trường Quân sự Quân khu 9 và các Chi đoàn cơ sở thuộc nhóm V Phùng Lục Xinh); tuyên truyền về an toàn điện (phối hợp Đoàn cơ sở Công ty điện lực Sóc Trăng), tư vấn pháp lý (phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh) và tuyên truyền cách diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết (phối hợp với Chi đoàn trung tâm y tế dự phòng) cho đoàn viên, thanh niên và các hộ dân trên địa bàn xã Phú Tân; phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng tuyên truyền phổ biến Pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2019, và tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại nhà văn hóa xã Phú Tân.

Cũng trong chiến dịch này, Đoàn đã thăm hỏi và tặng 30 phần quà (nhu yếu phẩm và gạo) cho người già neo đơn, khó khăn trên địa bàn xã Phú Tân với tổng trị giá 6.000.000 đồng.

Mùa hè xanh đã trở thành một học kỳ sôi động, nơi thanh niên khẳng định tính chất tình nguyện, mang nhiệt huyết, sức trẻ phủ khắp mọi nẻo đường, để lại những công trình, sản phẩm. Hành trình thanh niên tình nguyện sẽ không dừng lại, bởi nó là hành trình bất tận trong trái tim những thanh niên Việt Nam – những con người đã, đang và sẽ sống cống hiến vì cộng đồng, vì dân tộc.
M.L