“Tuần sinh hoạt công dân – HSSV cuối khóa” và “Nhịp cầu doanh nghiệp với sinh viên”

0
434

Chiều ngày 02/7/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng và các Doanh nghiệp tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV cuối khóa” và “Nhịp cầu doanh nghiệp với sinh viên” năm học 2018 – 2019 tại Hội trường lớn với sự tham dự của Ông Hoàng Văn Lưu – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm; ông Nguyễn Hữu Danh – Phó Trưởng phòng Tư vấn Giới thiệu việc làm; Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Đại diện FPT Telecom chi nhánh Sóc Trăng; Bà Đinh Ngọc Hường – Giáo viên Trung tâm đào tạo FPT Telecom; Bà Võ Thị Minh Tuyền – Đại diện Ban nhân sự FPT Telecom; Ông Nguyễn Cao Hậu – Phó Trưởng phòng tuyển dụng Công ty TNHH Nhật Huy Khang (đưa lao động đi xuất khẩu tại thị trường Nhật Bản); Bà Quách Xuân Trang – Trợ lý GĐ Cty TNHH Lucky Text Sóc Trăng VN.

Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, CBGV cùng với sự tham gia của hơn 200 HSSV của Trường.

Thông qua chương trình, Nhà trường mong muốn tạo cầu nối cho HSSV chuẩn bị ra Trường gặp gỡ các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động; tìm hiểu thị trường, nhu cầu lao động, tính cạnh tranh và các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành của HSSV. Đồng thời, được các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Trung tâm Dịch vụ việc làm, TT đào tạo FPT Telecom  tư vấn hướng dẫn tìm việc và xây dựng phong cách làm việc cá nhân, kỹ năng giao tiếp hiệu quả …phù hợp với văn hóa các doanh nghiệp.

Các bạn HSSV có cơ hội giao lưu, nêu lên những băn khoăn rất thực tế với các diễn giả, doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm giúp các bạn thêm tự tin để bắt đầu một chặng đường mới cho tương lai.

Dịp này, Nhà Trường cũng trao 31 suất học bổng Khuyến khích học tập học kỳ 1 năm học 2018 – 2019 với tổng số tiền 26.400.000 đồng. Ngoài ra, FPT Telecom chi nhánh Sóc Trăng cũng trao tặng 2.000.000 đồng hỗ trợ tư vấn tuyển sinh năm 2019.

Ngoài mục tiêu trở thành nhịp cầu nối vững chắc giữa sinh viên và doanh nghiệp, giúp sinh viên hoàn thiện bản thân và doanh nghiệp có thể “đặt hàng” nhân lực thông qua các hoạt động cụ thể, “Nhịp cầu doanh nghiệp với sinh viên còn có vai trò mở rộng, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các đơn vị doanh nghiệp trong việc tiếp nhận thực tập, tuyển dụng…Những thông tin và phản hồi của doanh nghiệp từ chương trình cũng là cơ sở để Trường nâng cao hơn nữa chất lượng và tính thực tiễn của chương trình đào tạo, đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.

M.L