THĂM VÀ TẶNG QUÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT

0
523

Nhân dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), ngày 18/4/2019, Câu lạc bộ Công tác Xã hội Trường CĐCĐ Sóc Trăng cùng với Câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương và Đoàn Khối Doanh nghiệp Tỉnh đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa cho người khuyết tật tại các huyện, thị xã, thành phố và Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn hỗ trợ đã đến tận nhà thăm hỏi, động viên và trao 110 phần quà (mỗi phần 300.000 đồng) cho các gia đình, trẻ em khuyết tật với tổng kinh phí 33 triệu đồng trích từ nguồn đóng góp của đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối Doanh nghiệp thực hiện mô hình tiết kiệm “Mừng sinh nhật Bác” và “Vì trẻ em khuyết tật”. Tại những nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, chia sẻ, động viên các đối tượng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, vào lúc 15h00 cùng ngày, đã tổ chức các gian hàng ẩm thực cho các em tại Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật, các trò chơi sinh hoạt tập thể và đêm giao lưu văn nghệ “Khát vọng vươn lên”. Dịp này, Câu lạc bộ đã vận động được 144 phần quà, bánh và 12 thùng sữa tươi trao tặng cho 134 em học sinh tại Trường và 10 em học sinh Trường Tiểu học Đại Tâm.

Các hoạt động thiết thực này thể hiện sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân dành cho người khuyết tật trên địa bàn Tỉnh. Qua đó, giúp họ hoà nhập cộng đồng, tạo động lực để họ vơi đi mặc cảm, vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng.

M.L