Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2019”

0
350

Với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, hiến máu nhân đạo là một việc làm rất cụ thể và đầy tính nhân văn thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Sáng ngày 06/4/2019, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao TPST (193 Mạc Đỉnh Chi,TPST), Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã tham gia hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7- 4  năm 2019.

Buổi hoạt động đã thu hút đông đảo sự tham gia nhiệt tình của hơn 1000 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên,HSSV và người dân trên địa bàn TP Sóc Trăng. Đến với ngày hội hiến máu, Các tình nguyện viên được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe và tư vấn hiến máu. Dịp này, CBGV và HSSV Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã hiến tặng 39 đơn vị máu.

Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu), giấy chứng nhận có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sĩ có lợi cho sức khỏe. Khi tham gia hiến máu, máu của người hiến được đổi mới hàng ngày, sản sinh lượng máu mới, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hóa, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật. Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Đồng thời, hiến máu cũng là cách tự kiểm tra và giám sát sức khỏe của mình.

Hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào tình nguyện thiết thực và thường xuyên của tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng.

M.L