Tham quan thực tế học phần Văn hoa – Du lịch

0
316

THAM QUAN HỌC TẬP THỰC TẾ VỚI HỌC PHẦN “VĂN HÓA – DU LỊCH”

“Văn hóa – du lịch” là một học phần trong chương trình đào tạo chuyên ngành Công tác xã hội và tiếng Anh tại Khoa cơ bản – Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng. Môn học cung cấp cho sinh viên những kiến thức đặc trưng về văn hóa – du lịch, những mô hình kết hợp văn hóa – du lịch đang được khai thác, những nhóm tài nguyên du lịch,…thông qua học phần, sinh viên nắm được những mảng kiến thức cơ bản về loại hình du lịch văn hóa, từ đó có ý thức giữ gìn bảo vệ các giá trị văn hóa tại địa phương.

Và để tạo ra mối liên hệ giữa thực tế với kiến thức được trang bị, Khoa cơ bản tổ chức cho sinh viên chuyến tham quan thực tế tại Cần Thơ, với 27 sinh viên và 05 giảng viên tham gia, chuyến tham quan học tập này thực sự đã mang lại hiệu ứng tích cực như mong đợi.

Đoàn sinh viên tham quan tại Thiền viện Trúc lâm Phương Nam

Cần Thơ là một trong những thành phố lớn của cả nước, với sự phát triển lớn mạnh về kinh tế, văn hóa, xã hội, trong đó đặc biệt là du lịch. Được địa phương tận dụng vào nguồn tài nguyên thiên nhiên, đặc trưng của vùng về văn hóa và nguồn lực con người. Các loại hình du lịch – văn hóa mang dấu ấn đậm nét của thành phố miền sông nước trù phú này.

Hành trình tham quan học tập, sinh viên lần lượt được tham quan các mô hình cá nuôi bè trên sông, mô hình du lịch hộ gia đình trên cồn Sơn với loại hình « cá lóc bay », « vườn trái cây theo mùa », …Đây được xem là loại hình du lịch mới, kết hợp giữa việc phát triển kinh tế hộ gia đình cộng với dịch vụ tổ chức tham quan cho du khách. Phù hợp với sở thích được hòa nhập với cộng đồng và tìm hiểu văn hóa, con người tại địa phương của những du khách trong và ngoài nước.

Văn hóa tâm linh và nét đẹp văn hóa cổ truyền được gìn giữ và phát triển thông qua việc quảng bá các loại hình du lịch tại chùa chiền, Thiền viện – Và sinh viên đã được tham quan, tìm hiểu tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Sau chuyến tham quan học tập, phản hồi từ các bạn sinh viên đều cảm thấy hài lòng và thu hái được nhiều kiến thức mới mẻ từ thực tế.

Bảo Trường

Bình luận bài viết