Ngành Công tác xã hội tại tỉnh Sóc Trăng

0
503

Ngành Công Tác Xã Hội Tại Tỉnh Sóc Trăng
AUTHOR 729PARKSPOSTED ON 06/08/2018LEAVE A COMMENT

Nếu bạn đang theo học ngành công tác xã hội tại các trường đại học, cao đẳng thì bạn có thể tìm việc làm trong các trường học với nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển. Tại thị trường việc làm Sóc Trăng, các trường rất cần những nhân viên công tác xã hội để hỗ trợ cho các em học sinh, hiện nay số lượng tuyển dụng nhân viên công tác xã hội là khá cao. Theo thống kê từ trung tâm giới thiệu việc làm Sóc Trăng, hệ thống trường tiểu học và trung học là một trong những nhà tuyển dụng nhân viên công tác xã hội lớn nhất. Nhân viên xã hội của trường giúp học sinh khi đối diện với những thách thức, khó khăn, rào cản đối với việc học tập và làm thế nào để thành công trong học tập. Các nhân viên xã hội thông thường sẽ phải có bằng tốt nghiệp cử nhân tại các trường đại học, nhiệm vụ thứ hai của họ là tiến hành nghiên cứu và giảng dạy kiến thức và kỹ năng xã hội cho các em học sinh.

Công tác xã hội trường học

Các vấn đề khác nhau, từ khuyết tật học tập đến lạm dụng trẻ em và bạo lực gia đình là vấn đề khiến cho nhiều em học sinh gặp khó khăn, ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập. Nhân viên xã hội của trường giúp học sinh tiểu học và trung học đối phó với những thử thách như vậy. Họ phỏng vấn trẻ em và gia đình để đánh giá nhu cầu, tạo điều kiện giao tiếp giữa gia đình và cán bộ nhà trường, và giúp trẻ em tiếp cận các dịch vụ cần thiết như giáo dục đặc biệt hoặc tư vấn tâm lý. Nhân viên xã hội của trường sẽ giúp các em học sinh xử lý những vấn đề khó khăn một cách nhanh chóng và hỗ trợ các em có môi trường học tập lành mạnh như bao bạn bè khác.

Mức thu nhập

Nhân viên xã hội tại các trường là một trong những công việc liên quan đến xã hội được trả lương cao nhất tại thị trường việc làm Sóc Trăng. Dữ liệu từ văn phòng cho năm 2017 cho thấy tiền lương của nhân viên xã hội của trường trung bình gần 100 triệu mỗi năm, với những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm ngành công tác xã hội có thể dễ dàng chọn lựa và ứng tuyển vào công việc này.

Giáo dục đại học

Nhiều vị trí công tác xã hội đòi hỏi nhân viên công tác xã hội phải tốt nghiệp từ trình độ thạc sĩ trở lên. Các nhân viên xã hội quan tâm đến việc giảng dạy kiến thức xã hội trong tương lai, cũng như tiến hành nghiên cứu mở rộng nghề nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp bằng cách ứng tuyển tìm việc làm vị trí giảng viên. Nhiều vị trí giảng viên yêu cầu bằng tiến sĩ về công tác xã hội. Các giáo sư và giảng viên dạy các khóa học đại học và sau đại học về công tác xã hội. Ngoài ra, họ cũng viết sách và các bài báo.

Mức lương giáo dục đại học

Giáo viên đại học và trường đại học đã kiếm được lương trung bình 140 triệu mỗi năm. Các giảng viên trong các trường cao đẳng và đại học kiếm được nhiều hơn so với các trường tiểu học, trung học cơ sở. Mức lương cho giáo viên trung học cơ sở trung bình 120 triệu mỗi năm, trong khi các giảng viên đại học kiếm được trung bình hơn 140 triệu mỗi năm.

Bình luận bài viết