Tổ chức “Ngày Hội Hiến máu nhân đạo năm 2018”

0
378
Tổ chức “Ngày Hội Hiến máu nhân đạo năm 2018”

Sáng ngày 11/5/2018, tại Hội trường lớn, BCH Đoàn Trường, Hội Sinh viên, Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng phối hợp tổ chức “Ngày Hội Hiến máu nhân đạo năm 2018” trong toàn thể cán bộ viên chức và HSSV.

Buổi hoạt động với hơn 60 lượt đăng ký. Các tình nguyện viên được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe và tư vấn hiến máu. Kết quả đã có 26 đoàn viên và cán bộ công chức đủ sức khỏe tham gia hiến máu, thu được 26 đơn vị máu (14 đơn vị máu 350ml và 12 đơn vị máu 250ml).

Sinh viên Lê Kỳ Trung, lớp CĐ THUD K10 cho biết: “Đây là lần thứ 4 em hiến máu. Mỗi giọt máu hồng cho đi giúp những người bệnh giành lại sự sống nên em thấy việc làm này rất có ý nghĩa”. Với cô Dương Thị Hồng Vân – Cán bộ Phòng TCHCTH Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng thì “đây là việc làm cần thiết trong khả năng của mình để có thể giúp đỡ những người bệnh”.

Hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào tình nguyện thiết thực và thường xuyên của tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng.  Thông qua hoạt động này, các tình nguyện viên không chỉ góp một phần nguồn máu cứu chữa người bệnh mà còn hiểu đúng hơn về ý nghĩa to lớn của việc hiến máu tình nguyện.

M.L